குங்கும உருளைக் கறி

Potato Curry - Cooking Recipes in Tamil

தேவையான பொருள்கள்:
உருளைக்கிழங்கு - 100 கிராம்
சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்
குங்குமப்பூ - சிறிதளவு (பாலில் ஊறவைத்தது)
இஞ்சி விழுது - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகாய்ப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
கல் உப்பு - தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் - 50 மில்லி
கறுப்பு எள் பொடி - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
குறுமிளகு - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை:

சின்ன வெங்காயம், மிளகு, மிளகாய்ப் பொடி, இஞ்சி விழுது, கறுப்பு எள் பொடி ஆகியவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் அரைத்த விழுதைப் போட்டு வதக்கி உப்பு சேர்க்கவும். 2 கப் தண்ணீர் விட்டுக் கொதிக்கவிடவும். பின்னர் வேகவைத்த உருளைக் கிழங்கைச் சிறியதாக வெட்டி, அதனுடன் சேர்க்கவும். பின்பு குங்குமப்பூவையும் சேர்த்து சுமார் 3-5 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வேகவைத்து இறக்கவும்.