கனிந்த வாழைப்பழம் - 10
பால் பவுடர் - அரை கப்
சர்க்கரை - முக்கால் கப்
கொக்கோ பவுடர் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
வெண்ணெய் - அரை கப்
நைஸாக சீவிய முந்திரி
பிஸ்தா - 4 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
- கொக்கோ பவுடர், பால் பவுடர் இரண்டையும் சலித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாழைப்பழத்தை மிக்ஸியில் நைஸாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- முந்திரி, பிஸ்தா பருப்புகளை நெய்யில் வறுத்துக் கொள்ளவும்.
- அடி கனமான, வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தை ஸ்டவ்வில் வைத்து,
- வாழைப்பழக்கூழ், சர்க்கரை சேர்த்துக் கிளறவும்.
- சுருண்டு வந்ததும், பால் பவுடரைத் தூவி, வெண்ணெயைப் போட்டுக் கிளறவும், தீயைக் குறைத்து, கலவை கையில் ஒட்டாத பதம் வரும்வரை கிளறவும்.
- பிறகு, நெய் தடவிய தாம்பாளத்தில் கொட்டி சமமாக்கி, முந்திரி, பிஸ்தா துண்டுகளை மேலே தூவவும்.
- ஆறிய பின் வில்லைகள் போடவும்.
- ஒரு வாரம் வரை இந்த சாக்லேட்டை வைத்திருக்கலாம்.
- வாழைப்பழம் சாப்பிடாத குழந்தைகளுக்குக் கூட மிகவும் பிடிக்கும்.