ஆந்திர மீன் வறுவல் / andhra meen varuval
தேவையான பொருள்கள்
வஞ்சிரம் மீன் - அரை கிலோ
உப்பு - தேவையான அளவு
மஞ்சள் தூள் - 1 ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள் - 1ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1ஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 2 ஸ்பூன்
எண்ணெய்பொரிக்க - தேவையான அளவு
செய்முறை
மீனை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.பின்பு மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது, கரம் மசாலா தூள், எலுமிச்சை சாறு அனைத்தும் சேர்த்து நன்கு கலந்து மசாலா ரெடி பண்ணி கொள்ளவும்.
இப்போது மீன் துண்டுகளை எடுத்து மசாலாவில் நன்கு தடவி அரை மணி நேரம் அதை ஊற வைக்கவும்.
பின்கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மீன் துண்டுகளை போட்டு இருபக்கமும் திருப்பி போட்டு வறுத்து எடுக்கவும். சுவையான காலமான ஆந்திர மீன் வறுவல் ரெடி.
Fish Fry in andhra Style...